Tuesday, 27/09/2022 - 12:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Sơn Điền - Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Trường Tiểu học Sơn Điền tổ chức Lễ tuyên truyền ngày sách Việt Nam 21 - 4

       Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 21- 4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. "Ngày Sách Việt Nam" ra đời là ngày để toàn dân hướng đến việc đọc sách, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, cũng như rèn luyện nhân cách của con người. Bên cạnh đó "Ngày Sách Việt Nam" cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tam gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

        Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tôn vinh văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng nay  trường Tiểu học Sơn Điền đã  tổ chức buổi lễ tuyên truyền  " Ngày Sách Việt Nam". Các em học sinh đã được nghe bài tuyên truyền của cô Nguyễn Thị Ban- Cán bộ thư viện nhà trường, thi kể cho nhau nghe các câu chuyện mà các em đã đọc được từ sách; thi đọc thuộc lòng, đọc sách theo chủ đề tại thư viện xanh và tại sân trường, các em lại tiếp tục góp sách truyện làm phong phú cho tủ thư viện của lớp của trường .

       Học sinh trường Tiểu học Sơn Điền hiểu rằng, đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình. Thói quen đọc sách sẽ giúp các con vừa giải tỏa được những căng thẳng sau nhưng giờ học trên lớp vừa giúp các con học sinh tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.

       Trường Tiểu học Sơn Điền trong nhiều năm qua đã không ngừng nâng cao chất lượng thư viện, đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng nhiều của thầy cô giáo và các em học sinh. Nhà trường luôn đầu tư cho thư viện những cuốn sách mới, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất,bàn ghế đọc , khung cảnh thư viện ngày càng đẹp mắt. Nhà trường cũng có nhiều biện pháp khích lệ niềm yêu thích đọc sách, giúp học sinh tạo dựng văn hóa đọc ngày càng tốt hơn.

        Buổi lễ đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của học sinh toàn trường.

   Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Cô Nguyễn Thị Ban - Nhân viên thư viên tuyên truyền "Ngày sách Việt nam 21-4"
Phòng đọc của nhà trường

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 166
Năm 2022 : 5.492