Tuesday, 27/09/2022 - 11:23|

Liên đội trường TH Sơn điền tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2021-2022

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng Đội huyện Di Linh, sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Với mục đích giúp các em đội viên hiểu được Nghị quyết Đại hội, cụ thể hóa Nghị quyết thành những việc làm thiết thực, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chương trình công tác năm học. Liên đội trường Tiểu học Sơn Điền đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Đại hội Đội nhiệm kì năm học 2021 - 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội của các em có đại diện các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng đội Xã Sơn Điền; các thầy cô giáo, cô giáo  là các anh chị phụ trách đội cùng các đại biểu đội viên tiêu biểu của Liên đội.

Đại hội đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020- 2021, xây dựng dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Liên đội và Sao nhi đồng năm học 2021 – 2022, với chủ đề “Thiếu nhi Di Linh, học tốt chăm ngoan, vui khoẻ an toàn”,  đồng thời khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt việc học tập và hoạt động đạt nhiều thành tích cao. Tích cưc rèn luyện đạo đức, phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy, tổ chức tốt các phong trào, tham gia tốt các Hội thi và sân chơi trí tuệ dành cho thiếu nhi.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt cho Hội đồng Đội xã Sơn Điền, chị Ka Hiền - Bí Thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã đã có những lời động viên sâu sắc, định hướng tiêu chí để các em tiến hành Đại hội thành công, bầu ra được ban chỉ huy Liên đội năng nổ, nhiệt tình, tích cực để điều hành Liên đội thực hiện tốt nhiệm vụ của Đội TNTP trong nhà trường nhiệm kì năm học 2021 - 2022.  Chị khẳng định  phong trào hoạt động Đội của nhà trường đã có đóng góp không nhỏ trong phong trào chung của thanh thiếu niên trên địa bàn xã và mong các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự quản, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần đưa hoạt động phong trào thiếu nhi trong xã ngày càng phát triển, đi lên.

Tại  Đại hội Thầy giáo Nguyễn Văn Hoạ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Liên đội trong năm học vừa qua, đánh giá cao các hoạt động Đội trong nhà trường; khen thưởng, căn dặn, động viên, khích lệ Liên đội đã có thành tích tốt trong các hoạt động phong trào. Trên cơ sở nhiệm vụ năm học của nhà trường, lãnh đạo trường đã chỉ đạo Liên đội trong năm học 2021-2022, có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, bổ ích với nhiều thành tích cao hơn nữa, mỗi đội viên thực sự là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Sự quan tâm động viên và chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường đã tạo cho các em sự tự tin, sẽ cố gắng quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ trong nhiệm kì năm học 2020 – 2021.

Đại hội đã bầu ra Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2021 - 2022 là những bạn đội viên tiêu biểu xuất sắc, chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia hoạt động phong trào Đội.

Các bạn Ban chỉ huy Liên đội đã nhận nhiệm vụ và hứa sẽ thực sự gương mẫu, nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm động viên thu hút các bạn đội viên nh đồng trong Liên Đội tham gia vào các phong trào hoạt động Đội, trang trí lớp học sạch, đẹp, giữ gìn tài sản nhà trường, không để xảy ra các hiện tượng vi phạm nội quy, bạo lực, mất đoàn kết trong các chi đội. Liên đội  kiên trì rèn luyện, ra sức cố gắng quyết tâm thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu phấn đấu mà Đại hội đã đề ra.

Được tổ chức trang nghiêm, đúng Điều lệ và Nghi thức của Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương ban hành. Đại hội Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Sơn Điền nhiệm kì 2021 -2022  đã thành công tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi, tự hào của các bạn đội viên. Khơi dậy được tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, tin yêu vào tổ chức Đội, giúp đội viên thấy rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình trong việc tham gia xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Từ đây, chương trình hoạt động của Đội sẽ được triển khai tới các chi đội và các bạn đội viên. Liên đội sẽ quyết tâm thực hiện tốt chương trình hành động  và các chỉ tiêu phấn đấu. Mỗi đội viên thiếu niên sẽ thực hiện đầy đủ 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Xin chúc Liên đội Tiểu học Sơn Điền hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, chúc các bạn đội viên, nhi đồng sẽ là những bông hoa nhỏ, khoe sắc tỏa ngát hương thơm trên mảnh đất quê hương Sơn Điền giàu truyền thống./.

Một số hình ảnh của đại hội:

Năm 2022 : 5.492